Làm thế nào để đảm bảo sự thoải mái và hạnh phúc trong không gian nhỏ?

Mặc dù một số khía cạnh của sự thoải mái và hạnh phúc trong không gian sống có liên quan đến các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như ánh sáng và thông gió tự nhiên, nhưng những khía cạnh khác lại liên quan trực tiếp đến cách bố trí nội thất và cảm giác do kiến trúc tạo ra cho những người sống trong không gian đó.

20 Architecture Tips from 2021 - Image 3 of 21

Sự thoải mái và hạnh phúc trong không gian sống có liên quan đến các yếu tố bên ngoài (Ảnh minh họa)

Cách tối ưu hóa không gian nhỏ

Khi số lượng căn hộ nhỏ và gọn tăng lên, các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất gặp thách thức trong việc tạo ra các giải pháp và hệ thống đa chức năng có khả năng tối ưu hóa không gian, theo cách mà mỗi inch dường như đều tạo ra sự khác biệt. Kết quả là, các chuyên gia tập trung vào việc thiết kế các giải pháp nội thất sáng tạo cho phép không gian biến đổi hoàn toàn trong vài giây ngày càng phổ biến .

thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản6

nội thất phòng khách

Tông màu sáng làm cho ngôi nhà rộng mở hơn (Ảnh minh họa)

thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản 12

Những căn nhà có diện tích vừa đủ cho nhu cầu sinh hoạt

Giường tầng tích hợp theo kiến trúc

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng giường tầng – là không gian ngủ được kê cao hơn sàn nhà – chỉ được sử dụng cho phòng ngủ của trẻ em và thanh thiếu niên. Mặc dù giường tầng là một giải pháp tuyệt vời cho trẻ nhỏ cũng như trẻ lớn hơn, nhưng khía cạnh thực tế của giường tầng mang lại không gian ngủ rộng rãi trong khi tiết kiệm diện tích sàn, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho nhiều mục đích và ứng dụng khác nhau thúc đẩy tính mô-đun trong kiến trúc nội thất. Vì lý do này, giường tầng và khu vực ngủ gác xếp đã trở thành một giải pháp tuyệt vời để tối đa hóa diện tích.

giường tầng thông minh đa chức năng

giường tầng thông minh giá rẻ

Giường tầng mang lại không gian ngủ rộng rãi trong khi tiết kiệm diện tích sàn (Ảnh minh họa)

Tận dụng không gian dưới gầm giường

Trong vài năm qua, chúng tôi đã khám phá nhiều cách khác nhau để tận dụng không gian nhỏ trong kiến trúc nhà ở. Từ đồ nội thất hiệu quả đến nhà bếp với hệ thống có thể biến đổi để điều chỉnh các thiết bị gia dụng thiết yếu, các kiến trúc sư đã bắt đầu tìm kiếm những cách hiệu quả để tối ưu hóa không gian sàn khan hiếm hoặc tạo ra không gian linh hoạt hơn trong các loại hình sử dụng đa chức năng và hỗn hợp.

giường ngủ tích hợp ngăn kéo

Ảnh minh họa

 Khu vực giặt ủi: Cách tối ưu hóa cuộc sống hàng ngày của bạn

Chúng tôi đã đăng một bài viết về việc phòng giặt ủi, hay phòng tiện ích, là một thứ xa xỉ không cần thiết trong một ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, không thể phủ nhận không gian này là một phần quan trọng trong các ngôi nhà hiện đại và không chỉ được sử dụng để giặt và phơi quần áo mà còn để lưu trữ các sản phẩm tẩy rửa và các vật dụng khác. Vì những không gian này thường khá nhỏ nên không phải lúc nào cũng dễ dàng sắp xếp chúng ngăn nắp để đảm bảo chức năng tối đa.

trang-tri-ban-cong-chung-cu-1

polyad

Đặt máy giặt ở ban công hoặc trong nhà tắm giúp tiết kiệm không gian sống, thuận tiện trong việc giặt đồ (Ảnh minh họa)

Cách thiết kế một căn bếp ẩn

Mặc dù nhà bếp là một phần phổ biến của hầu hết mọi ngôi nhà — và, trong nhiều trường hợp, được coi là biểu tượng hoàn toàn của cuộc sống gia đình — nhưng nó cũng có thể chiếm không gian quý giá, tạo ra sự lộn xộn thị giác và làm mất đi tính thẩm mỹ tối giản của một kiểu dáng đẹp. một ngôi nhà hiện đại. Đối với một số chủ nhà, giải pháp đơn giản là giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Nhưng đối với một số kiến trúc sư đương đại sáng tạo và khách hàng của họ, giải pháp là thiết kế một nhà bếp nhỏ gọn, có thể che giấu được, có thể đóng mở nhanh chóng và dễ dàng .

Một số ví dụ về nhà bếp ẩn

20 Architecture Tips from 2021 - Image 9 of 21

 

How to Design a Hidden Kitchen - Image 3 of 37

Tiny White Kitchen by Denise Lee
Kitchen shelving hidden in an invisible kitchen

Dịch theo Archdaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *