DIÊN KHÁNH HOUSE – LƯU GIỮ NÉT ĐẸP XƯA VÀO TRONG THIẾT KẾ 

“Diên Khánh House” là dự án nhà ở được thiết kế và xây dựng dựa trên ý tưởng của gia chủ. Căn nhà mang phong cách hiện đại nhưng giữ lại những nét truyền thống xưa tạo nên không gian sống gần gũi thiên nhiên, trong lành với hàng cau xanh, mái nhà ngói đỏ quen thuộc .

24

Ý tưởng thiết kế nên ngôi nhà ngói đỏ mang nét đẹp truyền thống nhưng mang phong cách hiện đại

Ngày nay, đô thị hóa phát triển mạnh  mẽ từ thành phố đến nông thôn. Điều này cũng ảnh hưởng và tác động đến kiến trúc cũng như phong cách nhà ở. Nhà ống kiểu hiện đại mọc lên dần làm mất đi vẻ đẹp yên bình, mộc mạc của thôn quê.

7

Lấy ý tưởng thiết kế từ những ngôi nhà ngói đỏ cùng hàng cau xanh ngát đung đưa trong gió, khắc hoạ thành công vẻ đẹp mộc mạc yên bình thôn quê vào Diên Khánh House. Bên cạnh chú trọng vào việc thiết kế sao cho không mất đi nét đẹp truyền thống. Các kiến trúc sư cũng nghiên cứu kỹ lưỡng vào việc chọn chất liệu phù hợp với khí hậu Khánh Hoà, một nơi đầy nắng gió, mưa bão.

Từng bước hình thành nên Diên Khánh House

Từ ngoài sân vào, ta sẽ thấy phần mái dốc kéo dài từ tầng 1 xuống tầng trệt kết hợp phần sân lát gạch tàu giúp tạo sự gần gũi thân thuộc khi vừa bước chân vào căn nhà. Bên cạnh đó, chủ đích của việc thiết kế mái dốc như thế giúp giảm nóng và hạn chế hư hỏng ki có mưa bão.

19

17

Ngôi nhà có diện tích xây dựng 130m2, bao gồm 2 tầng. Tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ ông bà và nhà vệ sinh. Bạn sẽ thấy căn nhà có thiết kế khá lạ, ban đầu từ không gian phòng khách có thiết kế mở với khoảng giếng trời lớn giúp lấy sáng tự nhiên.

14

Từ sau đó,  các khoảng không gian như dần khép kín lại tạo khoảng riêng tư, yên tĩnh. Khu vực thông tầng được tận dụng trồng thêm cây xanh tạo bóng mát giúp cân bằng màu sắc, tạo sự mát mẻ và giúp không khí luôn lưu thông tốt.

4

Cầu thang thiết kế theo kiểu dáng cong, mềm mại là điểm nhấn độc đáo cho căn nhà. Cầu thang và nhà  đường cong mềm mại, giúp che đi góc gãy của công trình. Terrazzo – loại gạch được ông bà xưa sử dụng, có độ bền cao được chọn là vật liệu chính sử dụng để hoàn thiện ngôi nhà.

12

10

Tất cả nội thất trong nhà được bày trí đơn giản, hướng đến sự hiện đại nhưng đáp ứng đầy đủ tiện nghi cần thiết. KTS đã khéo léo sử dụng sơn tường trắng kết hợp nội thất gỗ sáng màu tạo sự mát mẻ và rộng rãi cho căn nhà.

Tên công trình: Diên Khánh House

Địa điểm: Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Diện tích khu đất: 200m2

Diện tích xây dựng: 130m2

Nguồn: 6717 Studio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *