Rèm đẹp phòng ngủ
Vải nội thất
Nội thất đẹp Sofa - ghe sofa
Sofa
5 mẹo tiết kiệm năng lượng cho gia đình
5 mẹo tiết kiệm năng lượng cho gia đình

Căn nhà của bạn dù lớn hay nhỏ thì hàng tháng bạn đều phải chi trả một khoản chi phí không hề nhỏ để duy trì nó. Đặc biệt vào mùa hè ở Việt Nam, nhiệt độ khá nóng khiến bạn tốn thêm nhiều chi phí cho việc bật điều hòa tạo không khí mát mẻ cho gia đình. Nhưng có những cách rất đơn giản giúp bạn có thể tiết kiệm năng lượng sinh hoạt trong gia đình mà ai cũng có thể áp dụng. Cùng TheHome tìm hiểu xem những gia đình Việt Nam sử dụng những cách gì để tiết kiệm được năng lượng sinh hoạt gia đình nhé.

 

1. Trồng cây

 

Nhiều căn hộ gia đình Việt Nam đã sử dụng chính ban công hay sân thượng nhà mình để trồng cây, vừa tạo không gian xanh cho gia đình vừa có rau sạch để sử dụng. Nếu bạn biết cách trồng cây khoa học thì có lẽ bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều năng lượng cho căn nhà của mình đó: Nên trồng cây ở phía nam và phía tây căn nhà của bạn, hoặc trên mái nhà, những chiếc cây đó sẽ che chắn nhà bạn khỏi ánh nắng mặt trời vào mùa hè và khi mùa đông đến, chúng sẽ rụng lá và mặt trời sẽ sưởi ấm căn nhà của bạn.

 

thehome

 

2. Sử dụng những tấm pin phản nhiệt

 

Căn nhà của bạn sử dụng cửa bằng kính sẽ khiến lượng ánh nắng chiếu vào khá lớn trong mùa hè và bạn luôn cảm thấy căn nhà của mình oi bức. Nếu bạn dán những tấm pin phản nhiệt ở cửa sổ hoặc cửa chính, chúng sẽ giúp bạn giảm lượng nhiệt vào nhà, bạn sẽ không cần bật điều hòa cả ngày nữa. Ngoài ra, những tấm pin còn giúp cho nội thất đẹp trong nhà bạn không bị phai màu bởi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

 

thehome

 

3. Quạt trần

 

Một chiếc quạt trần sẽ rất hữu dụng cho căn nhà của bạn trong mùa hè oi bức bởi những làn gió nhẹ nhàng từ trên cao sẽ xua tan không khí nóng và giúp lưu thông không khí trong nhà. Một chiếc quạt trần sẽ tốt hơn một chiếc điều hòa rất nhiều cả về chi phí, năng lượng cũng như sức khỏe của những thành viên nhỏ trong gia đình bạn vì một chiếc điều hòa tiêu thụ khoảng 3500W/h còn một chiếc quạt trần chỉ tiêu thụ 60W/h mà thôi. Nhiều người còn quan niệm rằng bật quạt trần để những cánh quay xua đi những vận rủi trong nhà và quạt trần cũng có thể trở thành một đồ trang trí cho căn nhà của bạn thay cho chiếc đèn chum nếu bạn chọn một chiếc quạt có thiết kế đẹp mắt và thú vị.

 

quạt trần

 

4. Sử dụng những chiếc rèm

 

Những chiếc rèm tối màu là cách tốt nhất để hấp thụ và ngăn cản lượng nhiệt lớn ánh sáng mặt trời chiếu vào căn nhà của bạn. Những chiếc rèm cũng sẽ trở thành một vật trang trí cho căn nhà của bạn với nhiều màu sắc, hoa văn và kiểu dáng

 

rem dep

Rem dep TheHome

 

TheHome chuyên cung cấp rèm đẹp với nhiều kiểu dáng sang trọng , hiện đại, độc đáo cho căn nhà của bạn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

 

5. Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng điện mà vẫn đáp ứng đủ yêu cầu chiếu sáng cho căn nhà bạn như đèn Compact và đèn LED. Bằng việc thay những chiếc bóng đèn cũ thành những chiếc bóng đèn tiết kiệm điện, bạn sẽ giúp căn nhà của bạn có ít lượng nhiệt trong buổi tối vì loại bóng tiết kiệm điện này sản sinh khá ít nhiệt. Căn nhà của bạn sẽ mát mẻ hơn trong những buổi tối oi bức.

 

thehome

Noi that dep TheHome

 

Với 5 mẹo nhỏ này chắc chắn gia đình bạn sẽ luôn thấy dễ chịu dù ngoài trời nhiệt độ đang ở mức 39 - 40 độ.

 

 

Hotline
0916495868